Bühler ra mắt SORTEX H SpectraVision, máy tách màu quang học cấp độ tiên tiến hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay

London (Vương quốc Anh), ngày 17 tháng 6 năm 2022 – Tập đoàn Bühler của Thụy Sĩ đã ra mắt thị trường máy tách màu quang học mới nhất dành cho lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch, ngũ cốc, cà phê và đậu: SORTEX H SpectraVision Thiết bị sử dụng các thuật toán phân loại MerlinAi hoàn toàn mới, giải pháp này thúc đẩy công nghệ phân loại quang học lên một tầng cao mới về khả năng sử dụng, hiệu suất và khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

SORTEX H SpectraVision là thành quả sau 75 năm kinh nghiệm của Bühler trong lĩnh vực tách màu quang học và sử dụng kỹ thuật hàng đầu của Anh và Thụy Sĩ. Sản phẩm mang lại ba lợi ích chính cho khách hàng: dễ sử dụng, hiệu năng cao và kết nối nâng cao, góp phần gia tăng tính bền vững. 

Các nhà máy chế biến ngày nay phải đối mặt và giải quyết tình trạng phế phẩm ngày càng tăng do biến đổi khí hậu và giảm sử dụng thuốc trừ sâu. Nhờ có tính năng kiểm soát loại bỏ phế phẩm riêng lẻ, SORTEX H cho phép các nhà máy chế biến kiểm soát chất lượng phân loại một cách dễ dàng.  

SORTEX H cũng có tỷ lệ loại bỏ tập trung cao hơn tới 50%. Thiết bị cung cấp sản lượng tối đa phù hợp với mục tiêu của Bühler là giảm 50% năng lượng, chất thải và nước trong chuỗi giá trị của khách hàng vào năm 2025 và phát triển các giải pháp bền vững để cung cấp thực phẩm cho 10 tỷ dân trên thế giới vào năm 2050.  

Ngoài ra, kết nối nâng cao cũng giúp gia tăng giá trị cho các nhà máy chế biến. Hơn 500 điểm dữ liệu có thể được tải xuống mỗi giây và được gửi tới Bühler Insights để tối ưu hóa và theo dõi hiệu suất. Các nhà máy chế biến có thể theo dõi và kiểm soát hiệu suất máy từ bất kỳ đâu trên thế giới, phù hợp với tiêu chuẩn Công nghiệp 4.0. Hệ thống giám sát SORTEX cũng cho phép tính năng theo dõi thời gian thực đối với hiệu suất phân loại và cảnh báo tình huống khẩn cấp. 

MerlinAi: đây là tiến bộ công nghệ, không phải ma thuật 

SORTEX H SpectraVision có khả năng xử lý nhiều loại hạt như: lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch, ngũ cốc, cà phê và các loại đậu nhờ các thuật toán phân loại MerlinAi hoàn toàn mới. Melvyn Penna, Giám đốc Sản phẩm tại Bühler cho biết: “MerlinAi là bộ não mới của máy tách màu SORTEX của Bühler.” “Các thuật toán phân loại nhiều lớp tiên tiến đảm bảo sản lượng cao liên tục cho các nhà máy chế biến vì các sản phẩm kém chất lượng đã bị loại bỏ trong luồng phân loại.”  

Khả năng giảm phế phẩm vượt trội có nghĩa là sản phẩm có thể đáp ứng yêu cầu chất lượng ngay cả khi nguyên liệu đầu vào có chất lượng kém hơn. Bà Penna cho biết: “Các thuật toán hiệu chuẩn và theo dõi sản phẩm hoàn toàn mới đảm bảo rằng hiệu suất máy luôn cao và ổn định, giúp các nhà máy chế biến linh hoạt hơn”. 

Dấu phê duyệt của khách hàng 

SORTEX H SpectraVision đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng Harivenasa. Công ty này là nhà máy yến mạch đầu tiên của Tây Ban Nha, chuyên sản xuất và cung cấp yến mạch chất lượng cao và các sản phẩm làm từ ngũ cốc khác, cho rằng việc tận hưởng cuộc sống và thực phẩm có thể giúp mang lại sức khỏe tốt.  

Vào năm ngoái, Harivenasa đã lắp đặt thiết bị SORTEX H SpectraVision bảy mô-đun cho nhà máy yến mạch mới toanh của mình. Ông Alberto Loizate, Giám đốc Điều hành của Harivenasa – Alea cho biết: “Chúng tôi cực kỳ hài lòng với SORTEX H vì thiết bị này rất hiệu quả, giúp tăng năng suất và mang lại cho chúng tôi chất lượng tốt hơn nhiều so với trước đây, các loại ngũ cốc không bị dập, hỏng, đốm đen, v.v.”. Kể từ khi lắp đặt máy, chất lượng yến mạch của Harivenasa đã được cải thiện và công ty này đang tìm cách thâm nhập vào thị trường mới tại các quốc gia mới. 

Dễ dàng sử dụng cũng là một ưu điểm lớn.  “Nhân viên của chúng tôi nói rằng việc sử dụng phần mềm và bảo trì máy dễ dàng hơn rất nhiều. Họ cũng chia sẻ rằng việc hiệu chỉnh các thông số cũng dễ dàng hơn. Nhìn chung, SORTEX H đã giúp công việc của họ dễ dàng hơn rất nhiều”, ông Loizate cho biết. Ông nói thêm: “Thời gian thu lại lợi nhuận từ khoản đầu tư cũng rất nhanh chóng. Sản phẩm có chất lượng cao với tỷ lệ loại bỏ thấp. Thiết bị phân loại được tích hợp rất nhiều tính năng hoàn toàn mới và hoạt động với các kết nối từ xa mới nhất, cũng như Bühler insights. Với Bühler Insights, thiết bị đã sẵn sàng cho tương lai.” 

SORTEX H SpectraVision được chế tạo và kiểm định tại nhà máy của Bühler ở London. Thiết bị đã được lắp đặt tại nhiều địa điểm của khách hàng trên khắp thế giới và kinh doanh trên toàn cầu. Sản phẩm có tối đa bảy máng phân loại. Sản phẩm cũng đã được giới thiệu tới các nhà máy chế biến trong một số hội thảo trực tuyến theo từng khu vực hay theo từng ứng dụng trong vài tháng qua. Ngoài ra, sản phẩm còn được giới thiệu tại Đại hội Hạt giống Thế giới ISF năm nay ở Barcelona cũng như IAOM ở Bắc Mỹ và IPACK-IMA ở Milan và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.  

Bühler SORTEX sẽ chia sẻ những thành công này trong các tháng tới. Hiện tại, bạn có thể thử nghiệm SORTEX H trực tiếp tại bất kỳ trung tâm kiểm tra nào của Bühler trên toàn thế giới hoặc qua video trực tiếp.  

Cơ cấu của chúng tôi

Mỗi ngày có hàng tỷ người trên thế giới hiện đang sử dụng các công nghệ của Bühler để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của mình về thực phẩm và giao thông di chuyển.

Content Block

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với đội ngũ Truyền thông của chúng tôi.


media.relations@buhlergroup.com

Gupfenstrasse 5
Uzwil
9240
Thụy Sĩ